Text Widget

11:03
1


 

Giòn ngọt tôm xào ngô non

Món tôm xào ngô non vừa cung cấp đủ chất đạm vừa có rau lại chế biến rất nhanh, thuận tiện cho các mẹ bận rộn mà vẫn muốn gia đình mình được ăn tối thật ngon miệng!

 Nguyên liệu:

  • Tôm to - 12 con
  • Ngô bao tử - 200 gr
  • Cà rốt - 1/2 củ
  • Dầu hào - gia vị
  • Nước mắm, mì chính, hạt nêm - gia vị

Hướng dẫn:

SONY DSC
Bước 1:  Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho ngấm (các bạn nên nêm nhạt so với khẩu vị để khi thêm dầu hào là vừa ăn).
SONY DSC
Bước 2:  Ngô non nhặt rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng khoảng 0.5cm.
SONY DSC
Bước 3:  Cho ngô non và cà rốt vào nước sôi trụng qua.
SONY DSC
Bước 4:  Làm nóng chút dầu ăn trên bếp với lửa lớn, cho tôm vào đảo sơ.
SONY DSC
              Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới là được.
SONY DSC
Bước 5:  Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu nếu bạn thích và xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
SONY DSC
SONY DSC

 

Bài đăng Mới hơn
Tin kế tiếp
This is the last post.

1 Chia sẻ..:

  1. Bật mí nhiều công thức nấu ăn ngon cực đơn giản ngay tại nhà tại website lambanhkem.net

    Trả lờiXóa