Text Widget

11:06
0


 

 vịt quay, vịt xào sả ớt hay vịt om sấu là những món đã quá quen thuộc với chúng ta rồi hôm nay hãy cùng biến tấu với món vịt xốt chua mới đưa cơm nào!!!!

Nguyên Liệu :

  • ức vịt - 2 miếng
  • lê - 2 trái
  • táo chua - 2 trái
  • dấm trái cây - 2 thìa
  • nghệ tươi - 1 nhánh nhỏ
  • đào khô - 4 quả
  • muối, tiêu,mật ong, đường, gừng, bột cà ri -

 VỊT XỐT CHUA

Chế Biến :

  1. ngâm đào khô trong nước cho thật nở
  2. ngâm nghệ trong nước sôi cho ra màu, gằng băm nhuyễn.
  3. lê với táo gọt vỏ. đào vắt ráo nước tất cả đem thái hạt lựu cho vào nồi.
  4. rắc đường vàng, gừng , nước nghệ cùng xác nghệ cắt gọng, 1 nhúm bột cà ri cùng 1 thìa dấm vào
  5. đun sôi liu riu trong 20 phút rồi để nguội.
  6. khứa vịt thành những  ô xéo. cho da mặt xuống đáy nồi đã làm nóng. đun vịt trên lửa vừa trong vòng 8 phút sau đó lật vịt lại đun tiếp trong vòng 3 phút nữa.
  7. gắp vịt ra giữ nóng.gạn bỏ mỡ trong nồi.
  8. cho 1 thìa dấm và 1 thài mật ong vào , thêm tiêu và đun sôi trong 1 phút
  9. cắt ức vịt thành những miếng vừa ăn. nêm muối và rải nước sốt lên.
               món này có thể ăn kèm với củ cải luộc vừa chín.

0 Chia sẻ..:

Đăng nhận xét