Text Widget

09:23
0

Canh rau ngót nấu thịt bằm là món ăn thông dụng thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình. Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng cách chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng.


 
Nguyên liệu:
- 1 bó rau ngót
- 150g thịt nạc thăn heo bằm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng nước mắm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm:
- Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.
 Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà 2
- Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm
 Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà 3
- Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà 4 
- Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.
 Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà 6



Hằng MT (thực hiện)

0 Chia sẻ..:

Đăng nhận xét