Canh gà nấu sả là món canh rất hợp cho bữa cơm chiều. Thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng nước canh thơm lừng mùi sả rất hấp dẫn. Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé!
>> Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà
>> Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon
>> Canh nghêu nấu măng chua cho ngày nóng bức
>> Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon
>> Canh nghêu nấu măng chua cho ngày nóng bức
Nguyên liệu:
- Nửa con gà ta
- 6 nhánh sả
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng bột canh
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- Hành tăm (củ nén), lá chanh
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hành tâm đập dập, lá chanh.
- Đập dập 3 nhánh sả, còn 3 nhánh sả còn lại bằm nhỏ.
- Cho 3 nhánh sả dập dập vào nồi nước nấu sôi cùng 1 muỗng nước mắm.
- Cho phần sả băm nhỏ vào chảo phi vàng, bỏ gà đã ướp vào xào săn, trút gà vào nồi nước luộc sả. Đun với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho gà chín mềm, tắt bếp. Múc gà ra chén, ăn nóng cùng cơm.
Hằng MT (thực hiện)
0 Chia sẻ..:
Đăng nhận xét