Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa cùng hương cà phê thơm lừng sẽ khiến người ăn khó ngưng đũa...
|
Dưới đây là hướng dẫn là của Bếp trưởng Nguyễn Trần Quốc Đạt của Quán ăn gia đình Sa Kê (Đức Hòa, Long An).
Nguyên liệu:
-1 kg tôm sú (loại khoảng 30 con/kg)
- 60gr cà phê xay của Trung Nguyên (loại có hương thơm mạnh)
- Một ít đường, muối, bột ngọt
Cách làm:
- Cho cà phê vào phin pha với 2 chén nước.
- Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở sống lưng bỏ
- Ướp tôm với muối đường và bột ngọt (mỗi thứ ½ muỗng cà phê)
- Cho nước cà phê sau khi pha phin vào nồi hấp rồi hòa thêm khoảng 2 chén nước lọc. Sau đó cho tôm vào hấp đến chín vớt ra ăn cùng muối tiêu chanh rất thơm và ngon.
Cẩm Nhi (thực hiện)
0 Chia sẻ..:
Đăng nhận xét