Móng giò heo hầm ngũ vị
Khẩu phần: 2 người – Chuẩn bị: 15 phút – Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái
- Quế: vài miếng nhỏ
- Hồi: 2-3 bông nhỏ
- Thảo quả: 1 quả
- Lá nguyệt quế: 1-2 lá
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp móng giò với chút bột canh, hạt nêm,
nước tương và hạt tiêu rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.Cho móng giò vào
nồi áp suất vào hầm khoảng 10 phút
Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế,
hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và
tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp rang thơm các loại gia vị.
Bước 4: Cho đường vào nồi, đun cho đường chuyển màu
vàng cánh gián thì đổ phần móng giò vào. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị
và nước tương rồi đảo đều trong khoảng 4-5 phút.
Bước 5: Cho các loại gia vị đã được rang thơm vào nồi móng giò. Đun sôi cho đến khi nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.
Bước 6: Bày
móng giò hầm ngũ vị ra bát và ăn cùng cơm trắng.
ngon nhỉ
Trả lờiXóa