Text Widget

08:32
0



Nguyên liệu
12 con mực nhỏ, 4 con tôm xay
250 g thịt heo bằm
3 miếng phô mai Con Bò Cười, cắt hạt lựu
50 g nấm mèo, 20 g miến khô
3 tép hành lá, xắt nhỏ
2 muỗng canh sả băm nhỏ,
3 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
2 quả cà chua, xắt nhỏ
2 muỗng canh nước mắm
Mực dồn thịt đã khá quen thuộc, vì thế chúng ta hãy thêm 1 chút phô mai cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé

Các bước thực hiện

  1. 1
    Ngâm nấm và miến trong 20 phút rồi thái lát nấm, cắt miến thành đoạn 4 cm.

    Trộn đều thịt heo, phô mai Con Bò Cười, tôm, nấm, miến, hành tím, sả, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và hạt tiêu
  2. 2
    Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ống và cố định với một cây tăm ở đầu.

    Hấp mực ống trong vòng 20 phút rồi chiên trong vòng 4 phút đến khi mực chín vàng.

    Cho cà chua, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào chảo đun trong 5 phút làm nước sốt. Có thể rưới lên hoặc để chấm.


0 Chia sẻ..:

Đăng nhận xét