Nguyên liệu
12 con mực nhỏ, 4 con tôm xay | ||
250 g thịt heo bằm | ||
3 miếng phô mai Con Bò Cười, cắt hạt lựu | ||
50 g nấm mèo, 20 g miến khô | ||
3 tép hành lá, xắt nhỏ | ||
2 muỗng canh sả băm nhỏ, | ||
3 muỗng canh đường | ||
1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng | ||
2 quả cà chua, xắt nhỏ | ||
2 muỗng canh nước mắm |
Mực dồn thịt đã khá quen thuộc, vì thế chúng ta hãy thêm 1 chút phô mai cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé
Các bước thực hiện
- 1Ngâm nấm và miến trong 20 phút rồi thái lát nấm, cắt miến thành đoạn 4 cm.
Trộn đều thịt heo, phô mai Con Bò Cười, tôm, nấm, miến, hành tím, sả, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và hạt tiêu - 2Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ống và cố định với một cây tăm ở đầu.
Hấp mực ống trong vòng 20 phút rồi chiên trong vòng 4 phút đến khi mực chín vàng.
Cho cà chua, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào chảo đun trong 5 phút làm nước sốt. Có thể rưới lên hoặc để chấm.
0 Chia sẻ..:
Đăng nhận xét