Món bánh này rất dễ ăn, xốp mềm mà làm không quá khó, chắc chắn không chỉ các bé mà cả những thành viên khác trong gia đình bạn sẽ rất thích đấy!
Nguyên liệu - phần bánh rán:
- 240ml nước lọc
- 90g bơ
- 3 quả trứng gà
- 1 - 2 lòng trắng trứng
- 10g đường
- 135g bột mỳ
- 1/4 thìa cà phê muối
- Dầu ăn để chiên.
| |
Phần đường phủ:
- 150g đường bột
- 15ml mật ong
- 45 - 60ml sữa tươi hoặc nước lọc.
| |
Bước 1:
Cho bơ, muối, nước lọc và đường trong phần bánh vào nồi, đun sôi với lửa vừa.
| |
Chia bột mỳ thành 2 phần, lần lượt đổ từng phần vào nồi bơ.
| |
Sau lần đổ thứ nhất bạn khuấy cho bột tan đều rồi mới
tiếp tục đổ phần bột còn lại và khuấy cho bột tan hoàn toàn. Tiếp tục
khuấy đến khi bột không dính đáy nồi thì tắt bếp, để bột nguội bớt trong
khoảng 5-10 phút.
| |
Bước 2:
Chuyển bột qua tô trộn của máy đánh trứng, lần
lượt thêm từng quả trứng, đánh đều ở tốc độ trung bình. Chỉ thêm quả
trứng tiếp theo khi quả trước đã tan hoàn toàn.
| |
Sau khi đánh xong 3 quả trứng vào hỗn hợp bột, bạn từ
từ cho lòng trắng trứng vào đánh tiếp đến khi bột mịn, bóng. Lấy chút
bột lên muôi, nếu bột không rớt xuống là được. Không thêm quá nhiều lòng
trắng trứng bởi nó sẽ làm bánh giảm độ xốp sau khi chiên.
|
Bước 3:
Cắt giấy nến chống dính thành những miếng vuông cỡ
5cm, dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng lên một mặt giấy. Cho bột vào
túi bắt bông kem, gắn đui sò lớn.
| |
Bóp bột thành hình tròn ra những tờ giấy nến bạn đã cắt.
| |
Bạn cố gắng bóp bột gọn vào bên trong tờ giấy để khi cầm lên sẽ dễ dàng hơn. Làm đến hết chỗ bột.
| |
Bước 4:
Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi chiên, đến khi dầu
nóng già thì bạn thả từng tờ giấy nến có bánh vào nồi chiên, giấy úp lên
trên bánh để bánh ngập trong dầu ăn. Công đoạn này bạn cần thật cẩn
thận và nhẹ tay để dầu ăn không bắn lên gây bỏng nhé!
Chiên khoảng 1 phút và bánh hơi ngả vàng thì bạn
dùng đầu nhọn dao lách vào giữa bánh và giấy, giấy sẽ dễ dàng rời ra,
bạn vớt bỏ và tiếp tục chiên đến khi bánh có màu vàng đều đẹp mắt thì
bạn lật mặt bánh lại chiên thêm 2-3 phút nữa rồi vớt bánh ra.
| |
Để bánh trên giá hay rổ nhôm cho nguội và ráo dầu.
| |
Bước 5:
Làm đường phủ: trộn đều sữa, mật ong và đường bột đến khi bạn có được một hỗn hợp sánh mịn.
| |
Nhúng từng chiếc bánh vào hỗn hợp đường phủ rồi để
lên giá cho đường chảy bớt, phần đường còn đọng trên mặt bánh khô lại là
được.
|
Với lượng nguyên liệu như trên, tùy theo bánh to
hay nhỏ mà bạn sẽ làm được khoảng từ 10 - 14 chiếc bánh (mình làm được
12 chiếc). Nếu không muốn chiên bánh thì sau khi nặn xong bạn có thể cho
bánh vào lò nướng ở 220ºC trong 5 phút, sau đó giảm nhiệt lò xuống
170ºC nướng tiếp 15 phút nữa hoặc đến khi bánh có màu vàng đẹp như bạn
mong muốn. Món bánh này rất dễ ăn, xốp mềm mà làm không quá khó, chắc
chắn không chỉ các bé mà cả những thành viên khác trong gia đình bạn sẽ
rất thích đấy!
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
0 Chia sẻ..:
Đăng nhận xét