Text Widget

14:08
0


Những món độc đáo mới xuất hiện ở Hà Nội giá dưới 100 ngàn

 

Tin xã hội, món ăn lạ Hà Nội | Tin tức 24h Vntimes

Xôi chả cua, miến trộn mực chiên giòn, bún trộn bò nướng hay bánh chay ngũ sắc là những món ăn độc đáo mới xuất hiện ở Hà Nội giá dưới 100 ngàn các bạn nên nếm thử


1. Xôi chả cua giá 20.000 - 45.000 đồng 

Một suất xôi chả cua có đầy đủ các thức ăn kèm quen thuộc như trứng, thịt kho, lạp xưởng, ruốc, thịt gà, chả quế, giò bò... (tùy vào khẩu vị của người ăn).

ẩm thực Hà Nội

Tuy nhiên thành phần không thể thiếu chính là chả cua. Thường là người bán hàng tự mua cua làm chả nên chả không bị bở hay ngấy mà rất giòn và nạc. Bạn có thể tìm đến các quán bán xôi chả cua ở ngõ Yên Thái, Đường Thành, Lò Đúc... Xôi chả cua có giá khoảng 20.000 - 45.000 đồng một suất.

2. Miến trộn mực chiên giòn giá 35.000 đồng

Một bát miến đầy đặn có trứng thái sợi, các loại rau cần, giá, chả mực... và đặc biệt nhất ở mực thái sợi chiên. Đối với người thích cay thì không thể bỏ qua ớt chưng khi ăn kèm.

ẩm thực Hà Nội

Tất cả thành phần món ăn được trộn lên có màu đỏ, xanh xen lẫn trông rất bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng. Ngõ Trung Yên, Hàng Bạc... là những nơi bạn có thể thưởng thức món ăn được cho là ngon lạ này. Một bát miến giá chừng 35.000 đồng.

3. Bún trộn bò nướng giá 35.000 đồng

Thịt nướng được ướp đậm đà các loại gia vị chính là điều làm nên nét nổi bật của món ăn, vì các thành phần còn lại cũng giống món bún trộn thông thường như bún, các loại rau thơm, nước trộn chua ngọt...

ẩm thực Hà Nội

Nếu muốn thưởng thức hương vị của món ngon này, bạn hãy thử tìm ở đường Phùng Hưng, khu tập thể D1 Thanh Xuân Bắc,... Giá một bát bún trộn bò nướng là 35.000 đồng.

4. Bánh chay ngũ sắc giá 20.000 đồng

Một bát bánh chay ngũ sắc đúng như tên là 5 viên bánh với 5 màu khác nhau trông rất bắt mắt, thêm vào đó mỗi viên lại có một vị. Bánh ngọt vừa phải và bát nhỏ xinh không nhiều quá nên không hề ngấy.

ẩm thực Hà Nội

Nguyên liệu làm bánh đều là tự nhiên, không có hương liệu hay phẩm màu. Số 85, Nguyễn Hữu Huân là địa chỉ mà nhiều người sẽ gợi ý cho bạn nếu muốn ăn món bánh này. Một bát bánh chay ngũ sắc có giá 18.000 - 20.000 đồng.

5. Cơm chảo giá 100.000 đồng

Thay vì phục vụ bằng bát đĩa bình thường, món cơm này có đầy đủ các thành phần ăn kèm đặt trong chỉ một chiếc chảo đá nóng. Giữ được nhiệt khá lâu nên khi thưởng thức thực khách cũng cảm thấy ngon miệng hơn.

ẩm thực Hà Nội

Thực đơn cơm phong phú (cơm hải sản, cơm gà hạt tiêu, cơm bò cà ri...) và giá một suất dao động từ 80.000 - 100.000 đồng, cơm chả có ở các trung tâm thương mại trên khắp Hà Nội.

6. Kem cuộn Thái Lan giá 10.000 đồng

Vì hình dáng độc đáo, các suất kem không phải dùng que, ốc quế, hay cốc đựng mà kem được cuộn như những lát bánh mỏng dài trên đĩa. Kem cuộn có hương vị khá đa dạng như caramen, cốt dừa, hoa quả, chocolate...

ẩm thực Hà Nội

Muốn thưởng thức món kem độc đáo này bạn ghé tìm quán trong ngõ 167, Tây Sơn. Mỗi đĩa kem tùy vị có giá khoảng 10.000 - 18.000 đồng.
 

0 Chia sẻ..:

Đăng nhận xét