Text Widget

13:27
0



Giới thiệu món ăn:
Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn đầu năm nên bạn đừng quên trổ tài mỗi khi tết đến xuân về. Xôi vò nấu với gấc ăn rất dẻo, lại thơm ngon béo ngậy, xôi không bị bết dính và rất dễ ăn.
Xôi vò nấu với gấc
Khẩu phần: 5 người – Chuẩn bị: 15 phút – Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
1kg gạo nếp
1 quả gấc nhỏ
300g đậu xanh
Dầu ăn, đường, muối
Thực hiện:
  1. Gạo nếp vo sạch ngâm 5-6 tiếng, sau đó nhặt hết sạn và vo gạo lại lần nữa, để ráo nước trộn với ½ thìa café muối.
  1. Đậu xanh vo sạch ngâm 3-4 tiếng, để ráo nước trộn với 1 nhúm muối. Sau đó đun nước sôi, cho đậu vào chõ đồ đến khi đậu chín mềm, miết vào tay thật bở thì tắt bếp.
  1. Đem giã đậu cho nhuyễn.
  1. Gấc bổ ra lấy phần thịt đỏ, trộn với 1 thìa café rượu trắng, bóp cho ra hết thịt gấc. Cho gạo vào trộn thật đều, nhặt bỏ hết hạt gấc.
  1. Cho hỗn hợp nếp vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu cơm. Lưu ý lượng nước sắ sắp bề mặt nếp.
  1. Xôi chín,  xới ra mâm đậu xanh , rồi trộn đều. Cho thêm 1 thìa dầu ăn, 3 thìa canh đường. tiếp tục trộn cho đến khi hạt nếp tơi ra.
  1. Bày xôi ra dĩa là có thể ăn ngay  

0 Chia sẻ..:

Đăng nhận xét